Pubg Ấn Độ: Vì sao Krafton cấm Pubg từ năm 2021?

Pubg Ấn Độ hay PlayerUnknown’s Battlegrounds, game bắn súng sinh tồn hay, hấp dẫn và kịch tính được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích. Tại Ấn độ cũng vậy, đây là một đất nước đông dân thứ 2 thế giới với số người chơi game, trong đó có pubg rất lớn. Tuy nhiên tại Ấn Độ có khá nhiều quy định ngặt nghèo, trong việc phát hành tựa game này. Hãy cùng onepaytool.com tìm hiểu về pubg Ấn Độ cùng lý do nó bị cấm qua bài viết sau đây.

Vì sao thị trường Ấn Độ hiện nay cấm PUBG?

PlayerUnknown’s Battlegrounds – game bắn súng, sinh tồn hay và hấp dẫn được phát hành, bởi nhà phát hành của Trung Quốc là Tencent. Vì nhiều lý do chính trị khác nhau, trong đó có vấn đề an ninh, chính phủ Ấn Độ đã cấm phát hành tựa game Pubg tại thị trường này vào năm 2020.

Tuy nhiên, thị trường Ấn Độ là một nơi Pubg rất được ưa chuộng, các nhà phát hành game không dễ dàng từ bỏ thị trường game thủ đông đúc này. Vậy nên, vào 2021 thì một tựa game dạng Pubg khác, được đưa vào tại thị trường Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India, hay được gọi với tên viết tắt BGMI. Đây là một phiên bản khá giống với pubg trên thế giới, tuy nhiên nó đã được điều chỉnh một vài điểm để cho tựa game phù hợp hơn, với thị trường Ấn Độ, phiên bản này được phát hành bởi Krafton.

Vì sao thị trường Ấn Độ hiện nay cấm PUBG?
Vì sao thị trường Ấn Độ hiện nay cấm PUBG? PUBG Ấn Độ

Tuy nhiên sau hơn một năm hoạt động, thì BGMI một lần nữa lại bị chính phủ Ấn Độ nghiêm cấm phát hành, do áp dụng điều khoản 69A của bộ luật công nghệ thông tin Ấn Độ, được thi hành từ năm 2020 để hạn chế các ứng dụng tới từ Trung Quốc. Rất nhanh chóng, các bản game của BGMI trên nền tảng cửa hàng Google Play Store và Appstore đã bị xoá hoàn toàn.

Tuy nhiên, mặc dù đã bị xoá khỏi các ứng dụng, nên game thủ không thể tiếp tục tải tựa game này, song đối với những người đã chơi và tải tựa game BGMI từ trước đó, thì vẫn có thể tiếp tục chơi game, nhưng họ sẽ thường xuyên gặp phải các lỗi, như máy chủ không phản hồi và không thể đăng nhập vào trò chơi.

Theo như nhà phát hành game Krafton phát biểu, thì game BGMI đang trong giai đoạn làm các thủ tục cần thiết, để có thể tiếp tục phát hành tại thị trường Ấn Độ, chú không phải là bị cấm vĩnh viễn.

Các hành vi gian lận trong PUBG Ấn Độ sẽ bị cấm vĩnh viễn

Hiện nay, trên thế giới thì các tựa game xảy ra vấn đề gian lận, trong khi chơi của các game thủ không còn xa lạ, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính cân bằng và ổn định của trò chơi, và còn gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của những game thủ khác. 

PUBG Ấn Độ và tiến triển trong thời gian tới
PUBG Ấn Độ và tiến triển trong thời gian tới

Một tựa game đình đám được nhiều người chơi, như Battlegrounds Mobile India (BGMI), thì vấn đề gian lận này sẽ không ngoại lệ,  do đó nhà phát hành game là Krafton đã phải liên tục cấm, các tài khoản game có hành vi gian lận, để đảm bảo tính công bằng cho trò chơi, đảm bảo những game thủ khác có những trải nghiệm hoàn thiện nhất. Tuy nhiên có một vấn đề nảy sinh, là những tài khoản bị cấm do gian lận thì những game thủ gian lận, lại có thể tiếp tục tạo ra những tài khoản mới để chơi và tiếp tục gian lận.

Cũng vì vấn đề nhức nhối này, nên Krafton đã đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với những người chơi, có hành vị gian lận trong game BGMI. Với hình phạt này, người chơi sẽ không thể tạo thêm bất cứ một tài khoản nào khác, trên máy tính hay điện thoại của mình để có thể gian lận nữa, nếu họ muốn tiếp tục chơi thì phải mua cho mình một máy tính hay điện thoại mới.

Lệnh cấm của Krafton

Thời gian áp dụng lệnh cấm pubg Ấn Độ

Theo như thông báo từ nhà phát hành Krafton, thì lệnh cấm này sẽ được áp dụng vào ngày 24 tháng 12 năm 2021.

Nội dung của lệnh cấm này là khi người chơi có hành vi gian lận, hay sử dụng các chương trình bất hợp pháp bị phát hiện, trên thiết bị di động theo logic bảo mật mới được áp dụng, thì những thiết bị có sử dụng phần mềm gian lận kia sẽ bị cấm sử dụng vĩnh viễn trò chơi BGMI. 

Lệnh cấm của Krafton áp dụng từ năm 2021
Lệnh cấm của Krafton áp dụng từ năm 2021 – PUBG Ấn Độ

Lệnh cấm “tẩy chay” có ảnh hưởng đến cộng động gamer

Với lệnh cấm này sẽ giúp cho các trải nghiệm của người chơi trở nên hoàn hảo nhất, thay vì chỉ cấm các tài khoản gian lận thì lệnh cấm này sẽ áp dụng cho tất cả thiết bị gian lận, điều này sẽ khiến cho những game thủ gian lận không thể tiếp tục thực hiện các hành phá hoại của mình. Từ đó giúp cho tựa game trở nên trong sạch hơn và mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người chơi.

Tuy nhiên, nhưng bên thứ ba chuyên phát hành các phần mềm gian lận đã tìm ra cách để vượt qua các biện pháp chống gian lận cũng như các lệnh cấm phần cứng trong trò chơi PC, điều này cũng có thể xảy ra với BGMi. Do đó, với các lệnh cấm thiết bị đã được áp dụng sẽ giúp BGMI loại bỏ các hành vi gian lận hiệu quả hơn.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về thị trường PUBG Ấn Độ mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể thỏa mãn sự tò mò của mình về thị trường game đầy bất ổn này.

Viết một bình luận