Quay video trên instagram chế độ rảnh tay cực đơn giản

Quay video trên instagram là tính năng rất được ưa chuộng cũng như đông đảo người dùng trải nghiệm nhất trên ứng dụng này. Nhưng việc quay video giữ máy quá lâu có thể khiến cho chất lượng video không đảm bảo… Bài viết này, onepaytool.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách quay video trên instagram chế độ rảnh tay hay không cần giữ tay vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Lợi ích khi quay video trên Instagram chế độ rảnh tay

Tính năng quay video trên Instagram mà không cần giữ tay hay chế độ “Hands-Free”, nghĩa là rảnh tay. Tính năng này cho phép người dùng quay video trên instagram mà không cần giữ thiết bị, mang đến nhiều lợi ích cho trải nghiệm người dùng, như:

Thoải mái và thuận tiện hơn khi quay video: Với tính năng quay video rảnh tay này, người dùng không cần phải giữ thiết bị khi quay video, giảm mệt mỏi hay đau tay sau khi thực hiện quay video trong thời gian dài.

Đa nhiệm: Khi quay video trên instagram không cần giữ tay, người dùng thuận tiện làm việc khác. Chẳng hạn trả lời tin nhắn, đọc email, xem tin tức trong khi vẫn quay video thuận tiện và chất lượng.

Quay video nhanh và thao tác đơn giản trên ứng dụng instagram
Quay video nhanh và thao tác đơn giản trên ứng dụng instagram

Độ chính xác cao: Người dùng dễ dàng đặt điện thoại tại vị trí cố định, chắc chắn hơn, giúp việc quay video hiệu quả, hạn chế rung lắc.

Tự do sáng tạo: Với tính năng quay video rảnh tay của instagram, người dùng không cần giữ tay thoải mái tự do các động tác, tạo ra video độc đáo.

Cách quay video trên Instagram mà không cần giữ tay

Để quay video trên Instagram với chế độ rảnh tay, người dùng có thể làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram ở trên điện thoại, sau đó chọn vào biểu tượng máy ảnh nằm phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn tiếp vào chế độ “Story” bằng nhấn vào nút “Your Story” nằm góc trên cùng ở bên trái màn hình.

Bước 3: Tiếp đó, chạm dấu mũi tên xuống, rồi chọn chế độ Hands-Free (Rảnh Tay) (tùy ngôn ngữ điện thoại đang cài).

Kích chọn Rảnh tay để bắt đầu quay video trên instagram không cần phải giữ máy
Kích chọn Rảnh tay để bắt đầu quay video trên instagram không cần phải giữ máy

Bước 4: Đặt điện thoại tại vị trí muốn quay video, đảm bảo điện thoại cố định chắc chắn và hoạt động ổn định. Sau đó, chạm vào nút “Start” phía dưới màn hình rồi bắt đầu quay video. Người dùng có thể quay video tối đa 15 giây mỗi phần.

Bước 5: Khi đã hoàn thành quay video, nhấn nút “Stop” phía dưới màn hình để chọn dừng quay video. Người dùng tùy chỉnh video như chọn cách thêm văn bản, tạo bộ lọc và các hiệu ứng rồi chọn chia sẻ nó trên trang cá nhân hoặc gửi cho người theo dõi trên Instagram của mình.

Cách quay video trên Instagram hay không phải ai cũng biết

Cách quay video Instagram có lồng nhạc

Để quay video trên Instagram lồng ghép có nhạc, thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại rồi chọn biểu tượng Camera phía trên bên trái.

Chọn chế độ quay video – nhấn chọn biểu tượng quay video phía dưới màn hình.

Sau đó, chọn tiếp biểu tượng loa phía trên bên phải màn hình, nó sẽ cho phép người dùng truy cập thư viện nhạc của Instagram.

Bước 2: Tại đây, người dùng tìm kiếm bài hát muốn sử dụng trong video hoặc xem bản nhạc được đề xuất.

Khi chọn được bài hát, hãy tiếp chạm vào nút Play xem trước video với bản nhạc đó.

Chọn quay video trên instagram có nhạc
Chọn quay video trên instagram có nhạc 

Nếu bạn hài lòng kết quả, hãy bấm nút Quay nằm phía dưới màn hình để tiến hành bắt đầu quay video.

Bước 3: Khi quay xong, có thể chọn chỉnh sửa và thêm bộ lọc, thêm văn bản và các hiệu ứng cho video trước khi đăng lên Instagram.

Cách để quay video Instagram thời gian dài hơn 1 phút

Instagram cũng cho phép người dùng chọn quay video dài lên tới 60 giây. Tuy nhiên, nếu muốn quay hơn 1 phút, hãy sử dụng tính năng IGTV trên Instagram. IGTV cho phép tải lên và chia sẻ c video dài hơn 1 phút trên giao diện trang cá nhân hoặc là trang doanh nghiệp. Cụ thể:

Bước 1: Mở Instagram, kích chọn biểu tượng IGTV phía trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chạm biểu tượng “+” phía dưới màn hình tiến hành tải lên video muốn đăng trên instagram.

Chọn video muốn tải lên, chỉnh sửa theo ý muốn. Sau đó, chọn tiêu đề viết mô tả cho video, rồi nhấn bấm nút “Post” để tải lên ứng dụng IGTV.

Chỉnh sửa thời gian video dài hơn 1 phút trên instagram
Chỉnh sửa thời gian video dài hơn 1 phút trên instagram

Bước 3: Sau khi tải lên hoàn tất, video sẽ xuất hiện ở trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp trên IGTV. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ video trên trang chủ Instagram bằng cách chọn vào “Share to Feed” trong khi tải lên.

Cách quay video trên Instagram có sử dụng filter

Bước 1: Mở Instagram lên rồi chọn biểu tượng Camera phía trên bên trái.

Bước 2: Chọn “Normal” hoặc tùy chọn “Boomerang” dưới cùng màn hình để vào chế độ quay video. Rồi nhấn và giữ nút quay video bắt đầu quay video.

Trong suốt quá trình quay, người dùng có thể chuyển đổi các bộ lọc bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải trên màn hình. Khi quay video xong, nhấn vào nút Stop để kết thúc.

Quay video instagram có hiệu ứng
Quay video instagram có hiệu ứng

Bước 3: Chỉnh sửa video bằng cách thêm vào bộ lọc, hiệu ứng, các âm thanh và văn bản dựa theo ý muốn. Sau đó, bấm nút “Next” tiếp tục.

Bước 4: Chọn bố cục viết tiêu đề cho bài đăng. Cuối cùng bấm vào “Share” để đăng video bài đăng lên Instagram.

Trên đây là cách để quay video trên instagram vô cùng đơn giản, hỗ trợ rảnh tay cho người dùng có thể vừa quay video vừa thực hiện các tác vụ khác, lồng ghép nhạc, hiệu ứng, âm thanh… Từ đó, giúp cho các video đăng lên instagram thêm phần độc đáo và ấn tượng, người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung theo ý thích của mình.

Viết một bình luận