Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tăng tốc Office 2016 - Tối ưu hóa, cách hướng dẫn

Tăng tốc Office 2016 – Tối ưu hóa, cách hướng dẫn

Bài viết sẽ đưa ra các thiết lập mặc định cho bạn nhằm có thể tối ưu hoặc tăng tốc office 2016. Qua đó sẽ giúp người dùng sử dụng công cụ hiệu quả hơn.

Nói đến ứng dụng tin học văn phòng đó là Microsoft dường như đã quá phổ biến ở Việt Nam và toàn thế giới. Các công cụ hữu ích nhằm giúp người dùng có thể làm việc một cách hiệu quả. Các thiết lập nhằm tăng tốc Office 2016 không phải ai cũng thông thạo. Hãy cùng bài viết tìm hiểu các thiết lập trên cho việc tăng tốc office 2016 hoặc tối ưu hóa office bạn nhé.

Cách tăng tốc Office 2016 và tối ưu trên word

Ở phần này sẽ giới thiệu đến bạn các thiết lập sẵn có về tăng tốc office 2016 hay tối ưu hóa ở hầu như tất cả các phiên bản của Microsoft. Người dùng có thể thực hiện tăng tốc office 2016 hoặc tối ưu dành cho các ứng dụng như Word hoặc Excel hay PowerPoint.

Thực hiện thay đổi các thiết lập với Word

Sử dụng thanh công cụ Ribbon

Với Ribbon nó là thanh công cụ thường xuất hiện ở ngay phía trên ứng dụng. Và nó là nơi chứa những phím tắt và các lệnh dùng thực hiện các nhiệm vụ như tăng tốc office 2016 ở các ứng dụng của Microsoft.

Bằng cách tùy chỉnh Ribbon, người dùng vào mở ứng dụng word hoặc excel hoặc powerpoint ra. Sau đó bạn vào thanh menu để chọn file rồi chọn tiếp Options và chọn Customize Ribbon. Khi đó ngay góc bên trái người dùng cũng sẽ thấy được tất cả các lệnh thường dùng sẽ hiển thị sẵn. Còn ở góc phải sẽ hiển thị thiết lập hiện tại.

Xem thêm  Các phần mềm giả lập điện thoại tốt nhất hiện nay
Cách tăng tốc Office 2016
Thực hiện thay đổi các thiết lập với Word – Sử dụng thanh công cụ Ribbon

Tiếp theo người dùng sẽ click chuột trái và nhấn chọn add để có thể di chuyển nó sang phải. Hoặc người dùng chọn nhấn các dấu + để có thể mở rộng danh mục ra và nhận thêm thật nhiều tùy biến vào cho thanh công cụ Ribbon.

Thiết lập vị trí lưu file

Nếu như bạn thường phải lưu file hoặc tập tin vào cùng một nơi thì bạn nên điều chỉnh thiết lập đường dẫn file để lưu nó. Bằng cách bạn thực hiện như sau:

Bạn chọn File rồi chọn Option, Tiếp tục chọn Save. Rồi bạn tìm kiểm nơi chứa thư mục để lưu lại tài liệu của mình.

Cách tăng tốc Office 2016
Thiết lập các vị trí nhằm để lưu file

Thực hiện Thay Đổi Thiết Lập với Excel

Sử dụng số trang của Excel

Mối khi làm việc trên Excel, các bạn thường sẽ thấy mặc định chỉ để 3 sheet trang tính trống mỗi khi mở một tệp mới. Lý do tại sao khi mở file ra thường chỉ thấy có 3 bảng tính là ý muốn nói rằng Excel sở hữu tính năng là có thể chứa nhiều bảng tính có trong file. Thường chế độ sẽ để mặc định là 3 sheet. Vì điều này sẽ không tạo ra một gánh nặng cho người dùng những khi mở file của Excel ra. Hạn chế các trường hợp lại phải xóa những sheet không liên quan. Và đồng thời có thể tăng tốc office 2016 hoặc tối ưu.

Trường hợp người dùng muốn thay đổi thiết lập này cũng khá dễ dàng. Bằng cách bạn vào Menu để chọn nút File rồi bạn chọn Option. Sau khi General hiện ra thì bên dưới là When creating new workbooks. Bạn chỉ việc nhập một giá trị mà bạn muốn vào Include this many Sheets. Ròi sau đó bấm chọn Ok là xong. Lưu ý rằng giá trị nhập vào không được quá 255.

Xem thêm  Cách đổi tên facebook khi chưa đủ 60 ngày cực kỳ đơn giản

Sử dụng nút Wrap Text

Ở trên Excel, nếu khi nhập mà chuỗi ký tự bị vượt quá bề rộng của cột thì nó sẽ bị lấn sang ngay cột nằm cạnh. Nếu muốn khắc phục được lỗi này, người dùng hãy bấm chọn tính năng Wrap Text để tiến hành xử lý và sau đó chữ sẽ khít vào ô ngay.

Muốn kích hoạt tính năng thì bạn phải mở trang tính mới. Sau đó bạn vào tab Home của thanh Ribbon, ở nhóm Styles thì bạn click chuột phải vào nút Normal rồi chọn Modify. Tiếp tục chọn Format rồi sang Alignment. Tick vào nút wrap text. Cuối cùng nhấn nút Ok nhấn 2 lần là được.

toi uu hoa tăng tốc office 2016
Sử dụng nút Wrap Text

Bên cạnh đó các thao tác ở trên sẽ chỉ giúp thay đổi được bảng tính đang sử dụng. Còn nếu muốn nó làm mặc định của mọi bảng tính thí bạn phải thực hiện theo trình tự theo mẫu.

B1: Bạn cần biết được rằng thư mục khởi động. Khi mở file ra bạn nhấn vào Alt + F11 để có thể mở VBA có trong Excel. Sau đó bạn nhấp tiếp nút Ctrl + G để nhập vào ?application.StartupPath. Tiếp tục nhấn nút Enter khi đó đường dẫn của thư mục sẽ được hiển thị vào phía dưới của dòng lệnh này.

Tiếp đến, bạn vào thanh menu để lại chọn File rồi tiến hành Save as. Bạn đặt tên cho file rồi chọn Save as type. Cuối cùng bạn chọn vào Excel Template. Sau dó bạn sẽ đến duyệt các đường dẫn có trong thư mục theo các bước trước đó. Rồi tiến hành lưu mẫu lại.

Xem thêm  Fake id iphone: Cách fake id iphone hiệu quả, đơn giản

Cách để chỉnh thiết lập tăng tốc office 2016 trên PowerPoint

Sử dụng End With Black Slide

Đối với bài trình chiếu, khi nó đến trang cuối, nội dung nhìn thấy là một màn đen. Nội dung chữ là End of Slide show và click to exit. Cụ thể ý nghĩa của thông báo này là bài thuyết trình đã hoàn tất. Còn trường hợp nếu người dùng sớm đã tạo sẵn riêng slide thì sự xuất hiện của nó là một điều thừa.

Slide một màu đen nó vốn dĩ là được cấu hình và được bật sẵn từ mặc định. Do đó bạn cũng vẫn có thể tắt nó đi. Cụ thể bằng cách bạn vào File cũng chọn Options rồi Advanced ngay bên trái. Sau đó bạn cuộn tới chỗ có Slide Show. Bạn sẽ bỏ tick của end with black side. Hoàn tất bạn nhấn OK để thay đổi hoàn toàn.

Cách để tùy Chỉnh thiết lập trên PowerPoint với tăng tốc office 2016
Sử dụng End With Black Slide cho tăng tốc office 2016 và tối ưu

Như vậy, có rất nhiều cách để tùy chỉnh các thiết lập nhằm nâng cao chất lượng đặc biệt là để tối ưu hoặc tăng tốc office 2016. Trong bài viết đã hướng dẫn bạn những cách sao cho đơn giản và dễ hình dung nhất. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngại hỏi về tăng tốc office 2016 nhé. Mọi người sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn thật nhiệt tình về tăng tốc office 2016.