Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tạo tài khoản facebook bằng gmail với 2 cách siêu nhanh

Tạo tài khoản facebook bằng gmail với 2 cách siêu nhanh

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp tạo tài khoản Facebook bằng Gmail siêu nhanh và vô cùng dễ làm.

Facebook là mạng xã hội có sức ảnh hưởng nhất lúc bấy giờ. Nếu bạn không muốn mình trở nên tối cổ thì nên tạo tài khoản Facebook bằng gmail hoặc số điện thoại cá nhân. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp tạo tài khoản Facebook bằng Gmail siêu nhanh và vô cùng dễ làm. Cùng tìm hiểu nhé!

Tài khoản Facebook là gì

Dù đi đến đây, đang trong hoàn cảnh giải trí nào, thì việc lướt Facebook luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người, nhất là ở thế hệ GenZ. Vậy làm sao để có thể sử dụng Facebook? Bạn cần phải tạo ngay một tài khoản Facebook cho riêng mình. Vậy tài khoản Facebook là gì?

Tài khoản Facebook là một account Facebook cá nhân cho người dùng sử dụng nền tảng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Từ đó, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập và bắt đầu trair nghiệm thế giới mới của Facebook. Ở đây, bạn có thể kết nối, nói chuyện, trao đổi thông tin với tất cả mọi người trên thế giới này.

Đăng ký account Facebook bằng số điện thoại đã quá thân thuộc với tất cả mọi người rồi. Bạn chỉ cần một số điện thoại cá nhân có thể tạo được một tài khoản Facebook. Bên cạnh đó, trong bài viết này mình sẽ méc bạn một cách tạo tài khoản Facebook bằng Gmail.

Xem thêm  Sửa lỗi không thể tải dữ liệu từ Google Drive bằng Edge

Phương pháp tạo tài khoản facebook bằng gmail

Việc tạo tài khoản Facebook bằng gmail có vẻ khá đơn giản hơn bằng số điện thoại. Không để bạn chờ lâu thêm nữa, chúng ta bắt tay vào tìm hiểu và thực hành thôi nào.

Các bước tạo tài khoản Facebook bằng Gmail

Bước 1: Việc đầu tiên, bạn cần làm đó chính là truy cập vào trang web tạo tài khoản Facebook: https://www.facebook.com/.

Tạo tài khoản Facebook bằng gmail
Tạo tài khoản Facebook bằng gmail

Bước 2: Tiếp đến, bạn chỉ cần click vào mục yêu cầu “Tạo tài khoản mới”. Đây chính là bước bắt đầu tạo tài khoản Facebook bằng Gmail.

Điền thông tin đăng ký tài khoản Facebook
Điền thông tin đăng ký tài khoản Facebook

Bước 3: Một bảng thông tin hiện ra, bạn chỉ cần điền phần lớn những yêu cầu vào là được. Sau đó bạn nhập gmail cá nhân có sẵn của mình vào ô -> điền mật khẩu cho account (bạn cần chọn mật khẩu có độ mạnh cao, tránh trường hợp dễ bị ăn cắp) -> điền tháng ngày năm sinh -> giới tính. Cuối cùng, kết thúc bằng nút “Đăng ký”.

Mã xác minh tạo tài khoản Facebook bằng gmail
Mã xác minh tạo tài khoản Facebook bằng gmail

Bước 4: Ở bước này, Trung tâm hỗ trợ Facebook sẽ gửi vào gmail bạn một mã xác minh rằng đó chắc chắn là tài khoản của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần mở mail ra và copy mã xác minh và nhập vào ô theo yêu cầu trên -> click “Tiếp tục” để kết thúc quá trình tạo tài khoản Facebook bằng Gmail.

Phương pháp đăng nhập vào Facebook bằng gmail không cần mật khẩu

Sau khi đã tạo tài khoản Facebook bằng Gmail xong bạn hoàn toàn sử dùng gmail này để đăng nhập cho sau này mà không cần phải nhập password. Cách thức thực hiện như sau:

Xem thêm  Zalo không gửi được ảnh thì phải làm như thế nào? Cách sửa lỗi

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào account nhưng cố tình nhập sai password để Facebook bắt đầu kích hoạt ngay tính năng đăng nhập qua Gmail. Tiếp đến, màn hình sẽ hiện mục “Đăng nhập bằng Google”, bạn click vào đó. Cuối cùng điền đầy đủ thông tin Gmail và mật khẩu Gmail là có thể hoàn tất quá trình đăng nhập Facebook không cần tạo mật khẩu riêng.

Đăng nhập Facebook bằng tài khoản Google
Đăng nhập Facebook bằng tài khoản Google

Đây chính là bí quyết mà bạn không muốn tạo mật khẩu mới cho một tài khoản Facebook. Bạn chỉ cần nhớ được tài khoản Google của mình là có thể tạo ngay được một account Facebook.

Một số nguyên nhân không tạo tài khoản Facebook được

Bình thường, việc tạo tài khoản Facebook bằng gmail hay số điện thoại nhanh chóng chỉ mất trong khoảng ít phút. Bên cạnh đó tình trạng tỷ lệ không thành công vẫn đôi khi diễn ra. Vậy nguyên nhân ở đây là do đâu. Liệt kê một số nguyên do dưới đây:

  • Một số thông tin cá nhân bị bỏ sót và không được điền, chẳng hạn như số điện thoại di động, tên, mail, giới tính, password. Vì thế bạn cần để ý những ô có dấu * đỏ là những yêu cầu bắt buộc bạn phải điền.
  • Có thể do bạn lượt bỏ qua bước xác minh số điện thoại hoặc liên hệ email mà bên trung tâm Facebook đã gửi. Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ gửi thông tin đề nghị xác nhận, nếu bạn quên hoặc bỏ qua, trương mục sẽ không đăng ký thành công được.
  • Tên account vi phạm quy định điều khoản của Facebook. Đặt tên sở hữu số ký tự vượt mức cho phép. Một số tên có thể bị hạn chế do không phù hợp với quy định Facebook. Những mẫu tên này sẽ bị Facebook phát hiện và không cho đăng ký.
  • Đôi khi cũng có trường hợp bạn vô tình nhập sai số điện thoại hoặc email đăng ký. Nếu nhập sai Facebook sẽ báo email không tồn tại hoặc bạn không nhận được mã xác minh. Vì thế mà nó làm gián đoạn việc tạo tài khoản Facebook bằng gmail hoặc số điện thoại.
Xem thêm  Phím tắt khóa màn hình: 2 tổ hợp phím khóa màn hình nhanh

Có thể nói việc tạo tài khoản Facebook bằng Gmail khá nhanh và đơn giản đối với các bạn GenZ. Việc sở hữu một hoặc nhiều tài khoản Facebook cũng vô cùng tiện lợi trong cuộc sống lẫn công việc của bạn. Vì thế mà hãy tạo tài khoản Facebook bằng gmail hoặc số điện thoại ngay để không bị lùi lại với thế giới công nghệ nhé. Hy vọng bài viết trên với 2 cách tạo Account Facebook bằng Gmail nhanh chóng hữu ích dành cho bạn.