Trở lại giao diện gmail cũ siêu đơn giản, thao tác nhanh chóng

Trở lại giao diện gmail cũ là cách nhiều người dùng chọn, để khắc phục lỗi hay khi trải nghiệm giao diện cập nhật mới không quen. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến cách làm sao để trở lại giao diện gmail cũ thì đừng bỏ lỡ thông tin chia sẻ này nhé. onepaytool.com tổng hợp cho tiết hướng dẫn các chuyển giao diện mặc định sang giao diện mới, và ngược lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Cách trở lại giao diện gmail cũ (Cổ điển)

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đăng nhập vào gmail, sau đó tại giao diện gmail thì chúng ta  click vào biểu tượng răng cưa (Cài đặt – Settings).

Chọn vào biểu tượng Cài đặt- Setting để trở lại giao diện gmail cũ
Chọn vào biểu tượng Cài đặt- Setting để trở lại giao diện gmail cũ

Bước 2: Khi cửa sổ mở ra, chúng ta nhấn chọn Quay lại Gmail cổ điển.

Đối với những phiên bản tiếng Anh chúng ta click vào Go back to Classic Gmail.

Chọn Quay lại Gmail cổ điển để trở lại giao diện gmail cũ
Chọn Quay lại Gmail cổ điển để trở lại giao diện gmail cũ

Bước 3: Sau khi nhấn chọn xong, gmail của chúng ta sẽ được trở lại giao diện gmail cũ hoàn tất.

Cách trở lại giao diện Gmail cũ (mặc định) đơn giản, hướng dẫn chi tiết

Hiện nay, gmail đã ngăn chặn không cho người dùng trở lại giao diện gmail cũ nữa, do đó chúng ta, chỉ có thể sử dụng giao diện hiện tại và bạn chỉ có thể chuyển giao diện Gmail về chế độ mặc định. Chế độ mặc định hiện nay sẽ có 3 dạng Default, Comfortable và Compact.

Giao diện Gmail được chuyển đổi sẽ có viền bao quanh hình ảnh chọn. Những hình ảnh này thiếu chuyên nghiệp khi bạn làm việc, hoặc sử dụng Gmail ở nơi công cộng. Nếu vẫn muốn trở lại giao diện gmail cũ, thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải đăng nhập vào Gmail của mình, để chuyển giao diện Gmail về mặc định, trước hết chúng ta cần phải nhấn vào biểu tượng Tùy chọn ở góc phải Gmail. Tại hộp thoại được mở ra, chúng ta nhấn chọn Chủ đề.

Vào giao diện chính của email để thực hiện trở lại giao diện gmail cũ (mặc định)
Vào giao diện chính của email để thực hiện trở lại giao diện gmail cũ (mặc định)

Bước 2: Sau khi chúng ta chọn chủ đề, hộp thoại Chọn chủ đề của được mở ra. Chúng ta kéo xuống chọn giao diện Sáng và nhấn Lưu. Lúc này giao diện xuất hiện giống với giao diện Gmail mặc định.

Chọn Chủ đề là cách hiển thị giao diện cũ để hoàn tất
Chọn Chủ đề là cách hiển thị giao diện cũ để hoàn tất

Như vậy là chúng ta đã có thể trở lại giao diện gmail cũ (mặc định) thành công, chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản. Chúng ta cần điều chỉnh lại giao diện gmail, phù hợp với mục đích cùng nhu cầu sử dụng làm việc của mình.

Chuyển đổi giao diện Gmail khác

Ngoài hướng dẫn để trở lại giao diện gmail cũ (mặc định), bạn có thể tham khảo cách chuyển gmail sang giao diện ngôn ngữ khác như sau:

Cách chuyển giao diện Gmail mặc định sang giao diện bằng tiếng Anh

Bước 1: Đối với những người sử dụng Gmail giao diện Tiếng anh thì chúng ta cũng có thể thực hiện theo các thao tác tương tự để chuyển trở về giao diện gmail cũ (mặc định). Đầu tiên để có thể chuyển giao diện Gmail mặc định sang giao diện tiếng anh thì chúng ta click vào biểu tượng Settings.

Chọn vào giao diện gmail chính đã mở
Chọn vào giao diện gmail chính đã mở

Bước 2: Khi hộp thoại settings mở ra chúng ta lựa chọn tiếp Display density. Phần này sẽ được mở ra hiển thị ngay đầu tiên. Tại đây là phần cho phép chuyển giao diện Gmail về mặc định.

Chọn vào Display density
Chọn vào Display density

Bước 3: Sau khi chúng ta chọn Display density thì sẽ có một cửa sổ mới được hiện ra. Tại cửa sổ này mang đến cho chúng ta 3 sự lựa chọn là Default (mặc định đang chọn), Comfortable và Compact. Sau đó, để có thể thay đổi khi chúng ta lựa chọn giao diện mình mong muốn, sau đó nhấn chọn rồi nhấn OK là hoàn thành.

Giao diện Comfortable

Giao diện này thì mọi mail được gửi đến đều được thu gọn lại. Bên cạnh đó, những file đính kèm trong email sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng ở bên cạnh thay vì show ra như chế độ mặc định.

Giao diện Comfortable
Giao diện Comfortable

Giao diện Compact 

Đây là một giao diện tương ứng Comfortable nhưng nó được tối ưu hơn, gọn gàng hơn giúp cho người sử dụng có thể xem được nhiều dòng mail hơn thông thường.

Cách thực hiện chuyển giao diện Gmail mặc định sang giao diện tiếng Việt

Bước 1: Đối với những người sử dụng giao diện tiếng Việt thì thao tác này khá đơn giản. Đầu tiên chúng ta cũng đăng nhập vào Gmail, sau đó nhấn vào biểu tượng Setting. Tiếp đó, chúng ta nhấn chọn Mật độ hiển thị.

Bước 2: Sau khi chúng ta chọn Mật độ hiển thị xong thì sẽ có một cửa sổ được mở ra.Tại đây, hệ thống sẽ mang đến cho chúng ta 3 sự lựa chọn khác nhau là Mặc định, bình thường và Chật. 

Vào cài đặt chọn Mật độ hiển thị
Vào cài đặt chọn Mật độ hiển thị

Mỗi chế độ sẽ mang đến cho người những giao diện khác nhau, mỗi chế độ này tương ứng với chế độ tiếng Anh là Default, Comfortable và Compact.

Tùy chỉnh 3 chế độ khác nhau để cài đặt
Tùy chỉnh 3 chế độ khác nhau để cài đặt

Chế độ mặc định

Chế độ mặc định là chế độ chế độ hiển thị đầy đủ nhất cũng như chiếm không gian của màn hình gmail của chúng ta. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem đầy đủ nhất các thông tin.

Chế độ bình thường

Đây là chế độ giao diện mà các thông tin đều được lược bớt đi một chút,  hiển thị được thêm nhiều thông tin hơn so với thông thường.

Chế độ chật

Đây là giao diện gmail kiểu tối giản nhất, giao diện này cho phép người sử dụng có thể hiển thị được nhiều thông tin nhất trên màn hình của mình.

Trên bài viết thông tin toàn bộ về cách trở lại giao diện gmail cũ đáp ứng giải đáp tìm kiếm của người dùng, chỉ với vài bước đơn giản thì chúng ta đã có thể điều chỉnh được giao diện Gmail, sao cho nó phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đã có thể nắm được hoàn toàn cách trở lại giao diện gmail cũ nhanh chóng và hiệu quả.

Viết một bình luận