Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lý do website bị chặn trên Chrome

Truy cập Website bị chặn trên Chrome an toàn và nhanh chóng

Sử dụng Google Chrome lâu năm trên máy tính, laptop chắc hẳn đôi lúc người dùng nào cũng sẽ gặp phải những trường hợp một trang web nào đó không vào được vì bị chặn. Vậy nếu bạn gặp phải thì bạn sẽ giải quyết trường hợp này như thế nào? Ngay sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách đơn giản và nhanh chóng để giải quyết truy cập Website bị chặn trên Chrome nhé.

Lý do trang website bị chặn trên Chrome

Lý do website bị chặn trên Chrome
Lý do website bị chặn trên Chrome

Google lập chỉ mục và kiểm tra các trang website để tìm các tập lệnh hoặc nội dung tải xuống độc hại, lỗi vi phạm nội dung, lỗi vi phạm chính sách cùng nhiều vấn đề về chất lượng và pháp lý có thể ảnh hưởng đến người dùng. Khi Google có phát hiện thấy nội dung cần chặn sẽ không cho người dùng truy cập bằng cách:

  • Ngầm ẩn kết quả tìm kiếm
  • Gắn nhãn kết quả tìm kiếm nguy hiểm hoặc bị bỏ qua một mục đích cụ thể
  • Thêm trang website vào danh sách web nguy hiểm theo tính năng Duyệt web an toàn (trình duyệt Chrome sử dụng). Những trình duyệt thường dùng một cách nào đó để cảnh báo cho người dùng trước khi họ truy cập vào trang web bị ảnh hưởng.
  • Có thể tài liệu nằm trên trang hoặc trang web đã vi phạm chính sách của Google, cho dù việc đó có phải là chủ đích của quản trị page hay không.
Xem thêm  Cách cài đặt giả lập BlueStacks chơi game Android trên máy tính

Cách truy cập Website bị chặn trên Chrome

Việc sử dụng máy tính, điện thoại hay các thiết bị có kết nối mạng để lướt web đã trở thành điều vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dùng. Nếu gặp phải lỗi truy cập Website bị chặn trên Chrome thì các bạn đừng bỏ qua mẹo hữu ích dưới đây nhé.

Cụ thể hướng dẫn cách truy cập vào trang Website bị chặn trên Chrome có các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào biểu tượng ba chấm nằm bên trên góc phải màn hình máy tính, laptop chọn biểu tượng Settings để vào mục cài đặt.

Truy cập biểu tượng Settings để vào mục cài đặt
Truy cập biểu tượng Settings để vào mục cài đặt

Bước 2: Bước tiếp theo, hãy nhập vào ô tìm kiếm từ khóa là “dns” và chọn mục Security để truy cập trực tiếp vào bảo mật của Google.

Bước 3: Sau đó, chọn mục Use secure DNS, tại đây With kích vào “Custom” chọn Google (Public DNS). Cuối cùng người dùng cần đóng trình duyệt, sau đó vào lại các trang web và truy cập vào các trang web trước đó bị chặn như bình thường nhé.

Chọn Use secure DNS => With => Custom => Google (Public DNS)
Chọn Use secure DNS => With => Custom => Google (Public DNS)

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cách truy cập Website bị chặn trên Chrome chi tiết mà không cần đến phần mềm ứng dụng của bên thứ 3 vô cùng nhanh chóng và an toàn. Cảm ơn quý độc giả đã dành ít thời gian để xem và tham khảo bài viết này. Hoặc nếu cảm thấy muốn nhanh hơn và an toàn hơn các bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm hỗ trợ từ các bên thứ 3 trên cửa hàng Applestore hoặc CHPlay nhé.

Xem thêm  Hướng dẫn active office 2016 by phone dễ thực hiện

Chúc các bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Chúng tôi cũng lưu ý là bạn cần xác định mức độ an toàn của website mình muốn truy cập cũng như mục đích sử dụng trước khi cài đặt lại nhé. Bởi nếu cài đặt thường xuyên có thể khiến máy tính của bạn truy cập phải các trang web độc hại và nguy cơ nhiễm virus rất cao.