Vẽ hình tròn trong photoshop cs6 siêu đơn giản, nhanh chóng

Vẽ hình tròn trong photoshop cs6 được sử dụng khá phổ biến trong việc vẽ, thiết kế trong phần mềm Photoshop. Tuy vậy không phải người dùng nào cũng biết cách để có thể vẽ hình trong trong ứng dụng này. Trong bài viết hôm nay onepaytool.com sẽ mang tới bạn đọc cách để có thể vẽ hình tròn trong photoshop cs6 một cách đơn giản, dễ dàng mà lại hiệu quả nhất.

Vẽ hình tròn trong photoshop cs6 siêu đơn giản, nhanh chóng
Vẽ hình tròn trong photoshop cs6 siêu đơn giản, nhanh chóng

Phần mềm Photoshop CS6 là gì?

Photoshop CS6 có tên gọi đầy đủ gọi là Adobe Photoshop CS6, đây là phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop. So với phiên bản Photoshop CS5, hiện tại CS6 có tới hơn 62% chức năng mới và tập trung thay đổi vi kiến trúc. Bên cạnh đó, nhờ đến Adobe Mercury Graphics Engine vì thế phần mềm này có thêm những chức năng biên tập video vô cùng hữu ích cho người sử dụng.

Giao diện của phần mềm Adobe Photoshop CS6
Giao diện của phần mềm Adobe Photoshop CS6

Với phiên bản này, giao diện của Photoshop CS6 được thay đổi với hướng tối hơn, đồng thời cùng tông màu với Lightroom và Premiere Pro, giúp cho hình ảnh trở nên sáng hơn ở trong nền tối. Ứng dụng này sở hữu nhiều tính năng giúp tự động điều khiển và chỉnh sửa hấp dẫn, rất phù hợp với những “newbie” khi làm ảnh. Bởi vì là một ứng dụng tương đối gọn nhẹ, dễ sử dụng, vì vậy nó phù hợp cho tất cả đối tượng khách hàng.

Phần mềm photoshop cs6 sở hữu một cơ sở dữ liệu gồm hàng trăm ảnh được xử lý thủ công bởi các nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Nhà phát hành đã xây dựng những thuật toán để có thể đọc được những giá trị hiệu chỉnh cho từng bức ảnh. Bên cạnh đó, phần mềm này có chức năng Auto Levels, từ đó mà người dùng có thể hiệu chỉnh từng kênh với màu sắc riêng biệt, tránh việc thay đổi những màu sắc, mất đi những dữ liệu hình ảnh.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ hình tròn trong photoshop cs6

Bình thường, Photoshop đã tích hợp sẵn những công cụ để vẽ ra nhiều hình khối góc cạnh ví dụ như hình chữ nhật (Rectangle Tool) và hình đa giác (Polygon Tool). Tuy nhiên, với những hình yêu cầu sự chuẩn mực, cùng sự cân đối cao như hình tròn thì lại chưa có công cụ hỗ trợ trực tiếp để vẽ. Trong phần dưới đây chúng tôi sẽ mang tới bạn đọc 2 cách để vẽ hình tròn trong photoshop cs6 bạn nhé: 

Vẽ hình tròn trong photoshop cs6 bằng công cụ Ellipse Tool (U)

Tương tự như Rectangle Tool và Polygon Tool thì Ellipse Tool chính là công cụ hỗ trợ để tạo ra hình tròn một cách trực tiếp. Để có thể tạo ra hình tròn thì ta cần phải vẽ một hình Elip với đường kính tại mọi góc độ đều bằng nhau. Thao tác cụ thể thực hiện vẽ hình tròn trong photoshop cs6 như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chuột phải vào công cụ Rectangle Tool (hoặc dùng phím tắt U), tại bảng chọn xổ ra bạn hãy chọn công cụ Ellipse Tool dùng để vẽ hình Elip.

 Chọn công cụ Ellipse Tool dùng để vẽ hình Elip
 Chọn công cụ Ellipse Tool dùng để vẽ hình Elip

Bước 2: Tại đây, bạn thực hiện kéo thả chuột để thực hiện vẽ hình elip ở trong vùng làm việc. Ở trong quá trình kéo thả bạn nhấn giữ phím Shift để thực hiện vẽ một hình tròn tuyệt đối (đây là thao tác quyết định nhất để vẽ được hình tròn so với hình Elip).

Thực hiện kéo thả chuột để thực hiện vẽ hình elip ở trong vùng làm việc
Thực hiện kéo thả chuột để thực hiện vẽ hình tròn trong photoshop cs6 ở trong vùng làm việc

Bước 3: Sau khi đã vẽ xong hình tròn, bạn nhấn chọn phím U, đồng thời nhìn vào thanh hiệu chỉnh nằm phía dưới thanh bảng chọn. Sau đó, bạn đọc có thể chỉnh màu của hình tròn, cùng viền hình tròn tại thanh này. Để thực hiện thay đổi kích thước của hình tròn, bạn đọc có thể sử dụng thao tác Free Transform ( Hay phím tắt là Ctrl+T)

Điều chỉnh màu của hình tròn trên thanh bảng chọn
Điều chỉnh màu của hình tròn trên thanh bảng chọn

Vẽ hình tròn trong photoshop cs6 bằng công cụ Elliptical Marquee Tool (M)

Phương pháp vẽ hình tròn trong photoshop cs6 thực ra là sử dụng công cụ để tạo ra vùng chọn, nhưng chúng ta có thể sử dụng việc này để vẽ hình tròn theo ý muốn. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kích chuột phải vào công cụ Rectangular Marquee Tool ( Hay sử dụng phím tắt M), ở trong bảng chọn xổ ra bạn kích chọn công cụ Elliptical Marquee Tool.

Kích chuột phải vào công cụ Rectangular Marquee Tool
Kích chuột phải vào công cụ Rectangular Marquee Tool

Bước 2: Tại đây, bạn hãy tạo ra Layer mới bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. 

Bước 3: Bạn hãy thực hiện thả chuột để vẽ hình giống như phương pháp bên trên. Ở trong quá trình thao tác, bạn đọc cũng nhớ nhấn giữ phím Shift, vì đây là thao tác để quyết định có thể tạo ra hình tròn như ý muốn của bạn đấy.

Bước 4: Trong bước này, bạn hãy chọn màu, rồi nhấn tổ hợp Alt + Backspace để đổ màu cho hình tròn này. 

Trường hợp bạn muốn bỏ vùng chọn bằng thao tác nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. 

Bước 5: Khi muốn thay đổi kích thước của hình tròn, chúng ta dùng thao tác Free Transform ( Hay dùng phím tắt Ctrl+T)

Cuối cùng, bạn cần thay đổi màu hình tròn, bạn kích chuột phải vào Layer hình tròn, sau đó chọn Blending Options. Ở trong bảng chọn này bạn hãy tích vào trong mục Color Overlay, rồi dễ dàng chọn màu và Opacity cho hình. 

Thông qua bài viết này chúng tôi đã mang tới cho bạn đọc hướng dẫn chi tiết nhất về cách vẽ hình tròn trong photoshop cs6. Nhìn chung chỉ với thao tác rất đơn giản, chúng ta đã có thể vẽ được hình tròn trong Photoshop một cách dễ dàng, đơn giản. Hãy mở photoshop ra và thực hiện theo những hướng dẫn vẽ hình tròn trong photoshop cs6 trên để xem bạn có thể tạo ra được hình tròn chưa bạn nhé.

Viết một bình luận