Voice Over là gì? Cách bật tắt Voice Over trên Macbook

Công nghệ hiện đại VoiceOver được Apple trang bị trên mỗi chiếc Macbook, là một công nghệ vô cùng tiến tiến, dẫn đầu xu hướng công nghệ hiện nay. Tuy vậy, không phải ai sử dụng Macbook cũng biết cách tắt và bật Voice Over. Hãy cùng tìm hiểu về Voice Over và cách bật/tắt Voice Over trên Macbook nhé.

Voice Over là gì?

Voice Over là một công nghệ hỗ trợ người dùng được Apple tích hợp trên những chiếc MacOS, với công nghệ này người dùng có thể sử dụng Mac bằng cử chỉ ngay cả khi bạn không nhìn thấy màn hình.

VoiceOver phát âm thanh giúp người dùng nghe được mô tả mức pin, người đang gọi hay khi bạn chuyển sang màn hình mới.

Việc đọc hết các ứng dụng của tính năng này cũng gây cho người dùng nhiều phiền toái không cần thiết và gây hao pin. Vậy nên khi sử dụng Macbook phải biết cách bật và tắt Voice Over để sử dụng hợp lý và hiệu quả.

Voice Over là gì
Voice Over là gì

Cách bật tắt Voice Over trên Macbook

Cách 1: Bật, tắt tính năng VoiceOver trên MacOS bằng phím tắt

Đây là cách bật tắt Voice Over trên Macbook đơn giản nhất, cách thực hiện:

Người dùng nhấn tổ hợp phím Command-F5, sau đó chọn bật hoặc tắt Voice Over.

Khi nhấn tổ hợp phím trên máy Mac hay Magic Keyboard có Touch ID, hãy nhấn nhanh Touch ID ba lần. Sau đó chọn tắt hoặc bật Voice Over

Xem thêm  Phím tắt vào boot các loại máy: 2 bước đơn giản thao tác nhanh

Khi bạn nhấn tổ hợp phím này MacOS sẽ hiển thị luôn trạng thái ở góc trái màn hình.

Cách 2: Bật, tắt VoiceOver bằng Tùy chọn hệ thống

Nếu Macbook của bạn không hỗ trợ tắt hoặc bật Voice Over bằng phím tắt Command-F5, rất có thể phím tắt này đã bị tắt trên thiết bị của bạn.

Trong trường hợp này, người chơi có thể chọn bật tắt Voice Over trong hệ thống tùy chọn của Macbook, cách thực hiện theo các bước:

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào biểu tượng Apple trong thanh menu trên cùng góc trái màn hình và chọn System Preferences.

Bước 2: Trong màn hình System Preferences, bạn hãy click vào biểu tượng Accessibility.

Bước 3: Trong màn hình Accessibility, bạn hãy chọn vào phần Voice Over và bỏ chọn hộp nhỏ bên cạnh Enable VoiceOver nếu bạn muốn tắt hoặc chọn hộp nhỏ đó nếu bạn muốn mở VoiceOver.

Cách sử dụng Voice Over là gì?
Cách sử dụng Voice Over là gì?

Cách 3: Sử dụng Siri

Siri là một công nghệ trợ lý ảo được apple cài đặt trên Macbook. Thông qua Siri có thể thực hiện việc bật hoặc tắt Voice Over bằng các câu lệnh để cho trợ lý ảo của mình thực hiện, cụ thể nếu bạn muốn bật VoiceOver hãy nói “Turn VoiceOver on” hoặc “Turn VoiceOver off” nếu bạn muốn tắt chức năng này.

Kết luận

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về Voice Over là gì? Cách bật hoặc tắt Voice Over trên Macbook mà quý bạn đọc đang tìm kiếm. Giúp bạn dễ dàng nắm được cách sử dụng tính năng Voice Over dễ dàng hơn.

Xem thêm  Xóa ảnh đại diện zalo dễ dàng, nhanh chóng cho ai đang cần